Pha Chế Nước Hoa Thú Vị Như Thế Nào?

Một bàn tay đưa lên ngang ngực, ngón cái hơi quắp vào một tẹo, đầu hơi cuối xuống, trên tay hầu như luôn dính chặt với một vật tựa như đã được dán lại bằng keo 502 từ trước, cứ như thế có khi cả ngày cả đêm- bạn có biết tôi đang mô tả tư thế của một người đang làm gì không?… Bingo!!! Vâng, đó chính xác là tư thế của hầu hết chúng ta trong thời đại ngày nay- lướt điện thoại. Có thể chúng ta đang bận vì cần phải xử lý một việc gì đó, cũng có thể là chúng ta chỉ giả vờ là chúng ta đang bận để lảng tránh ánh mắt người khác, hoặc đơn giản chỉ là vì… không biết làm gì cả. Nếu như không-biết-làm-gì-cả tại sao không thử tìm một việc gì đó để vừa tránh xa khỏi chiếc điện thoại một lúc cho tay đỡ nhức, cho mắt đỡ mỏi và hơn hết là giúp cho ta có một khoảng không để chữa lành tâm hồn mình. Hôm nay để chúng mình chỉ cho bạn một hoạt động như thế- pha chế nước hoa, giờ thì hãy cùng tìm hiểu xem pha chế nước hoa có gì thú vị nhé!

Pha chế nước hoa liệu có dễ?

Pha Chế Nước Hoa Thú Vị Như Thế Nào?

Nếu như các nhà pha chế nước hoa chuyên nghiệp cần phải có sự tò mò, đam mê, trí tưởng tượng và tạo ra những thứ mà ai cũng chấp nhận được thì bạn- những người pha chế nước hoa như một trải nghiệm mới mẻ- sẽ chỉ cần đến vế đầu tiên. Bằng sự tò mò, khám phá các tinh chất, đam mê với mùi hương và trí tưởng tượng bay bổng một chút để tạo nên hương nước hoa độc lạ cho mình, bạn chỉ cần tạo nên chai nước hoa mà chính bạn sẽ chấp nhận nó, một chai nước hoa mà chỉ ngửi qua thôi đã nói lên cá tính của bạn.

Tại The OOLa Lab, tự pha chế nước hoa không chỉ đơn giản là sự pha trộn các tinh chất với nhau, mà chúng ta còn được khám phá các tinh chất được chưng cất và tạo ra như thế nào thông qua sự chia sẻ nhiệt tình từ các bạn nhân viên. Nói đến nước hoa pha chế, người ta thường nghĩ đơn thuần chỉ là sự kết hợp các thành phần mùi hương lại, tuy nhiên, đây là một quá trình tinh tế và hơi cầu kì một chút, yêu cầu sự hiểu biết về các loại hương liệu và khả năng phối hợp lại một cách hài hòa. Cơ mà bạn đừng lo, bởi những nhân viên của The OOLa Lab đã được đào tạo và thực hành chuyên sâu sẽ giúp bạn việc này. Sự hướng dẫn của các bạn nhân viên cùng với sự nhạy cảm, trí tưởng tượng của bạn sẽ giúp bạn tạo nên một sản phẩm hoàn hảo cho chính bạn.

Pha chế nước hoa là làm những gì?

Pha Chế Nước Hoa Thú Vị Như Thế Nào?

Đầu tiên và rất quan trọng, không phải là chuẩn bị nguyên liệu, mà chính là đi tìm hương nước hoa phù hợp cho sở thích và mục đích sử dụng cho chính bạn. Thông qua những chia sẻ từ bạn cho một số câu hỏi, chúng mình sẽ tìm ra được mùi hương nói lên tính cách và cá tính của bạn. Từ đó đi tìm loại tinh chất đúng đắn cho mục đích đó.

Tiếp đến là chuẩn bị nguyên liệu cần thiết cho việc pha chế nước hoa như dầu nền, tinh chất, nước cất, alcool, bình xịt nước hoa và các dụng cụ khác như: phễu thủy tinh, giấy thử mùi, ống hút thủy tinh,…

Sau đó là bắt đầu pha chế, cảm giác tiếp xúc với nhiều loại dụng cụ pha chế sẽ làm cho bạn thấy như mình là một nhà pha chế nước hoa thực thụ vậy, có thể là một cảm giác mà bạn thấy hơi quen quen…À, giống như ngày xưa thực hành môn hóa ở trường vậy, nhưng mà lần này là với mùi hương cho nên trải nghiệm cũng sẽ dễ chịu và thoải mái hơn nhiều bởi không có phản ứng hóa học nào quá lố xảy ra ở đây cả.

Và một điều lưu ý nhỏ là trước khi tiến hành pha trộn chính là bạn cần một tờ giấy ghi chú để ghi lại thứ tự những tinh chất cần nhỏ vào, điều này rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng là chai nước hoa của bạn. Một tờ giấy ghi chú đơn giản không những giúp ghi nhớ thứ tự mà còn được lưu giữ lại như một công thức để bạn có thể tham khảo dùng cho lần sau nếu thích.

Tuy đều bắt đầu từ những thành phần cơ bản nhưng nồng độ các tinh chất khác sau sẽ cho ra mùi hương khác nhau. Vì thế cần cho chậm rãi từ từ từng chất một bằng ống bơm thủy tinh, trước khi chuyển qua bước nào cần kiểm tra mùi hương và điều chỉnh cho phù hợp để cho ra mùi hương cuối cùng như mong muốn. Thử mùi hương lên da hoặc lên giấy thử mùi, đợi vài phút để đánh giá hương thơm chính xác nhất.

Tự pha chế nước hoa đem lại những điều mới mẻ nào?

Pha Chế Nước Hoa Thú Vị Như Thế Nào?

Để tạo ra một loại nước hoa độc đáo cũng phải nhờ vào trí tưởng tượng, sự nhạy cảm về nghệ thuật. Có thế đọc đến đây bạn đang băn khoăn rằng nếu mình không có sự nhạy cảm đó thì có thể pha chế nước hoa được không, tuy nhiên chúng mình tin là bất cứ ai trong chúng ta cũng đều có sự rung cảm nghệ thuật, không ít thì nhiều, vì thế hãy để chúng tớ khai mở sự rung cảm ấy nơi bạn vì “không thử sao biết” đúng không nào.

Việc tự pha chế sẽ giúp bạn phần nào hiểu được về quá trình tạo nên một chai nước hoa thủ công, biết được những thành phần nào chứa trong đó, từ đó yên tâm mỗi khi sử dụng mà không lo bất kỳ vấn đề nào về kích ứng da.

Ngoài ra đây chắc hẳn là một trải nghiệm mới lạ mà chắc chắn bạn sẽ rất hứng thú. Pha chế nước hoa còn rèn cho chúng mình sự tập trung mà trong thời đại ngày nay khó có được do vô vàn những dạng thông tin giải trí ngắn. Sự tập trung không chỉ có ích trong công việc, học tập mà còn giúp sắp xếp trí nhớ đang hỗn độn của bạn một cách “ngăn nắp” hơn.

The OOLa Lab- Thiên đường pha chế nước hoa dành cho bạn

Mỗi khi mệt mỏi hoặc muốn tìm một chốn yên bình hãy nhớ có một nơi tràn ngập hương thơm, không gian xanh mát luôn chào đón bạn, đó chính là ngôi nhà The OOLa Lab.

Tại The OOLa Lab, không chỉ đơn giản là pha chế nước hoa, chúng mình còn lắng nghe câu chuyện của bạn thông qua mùi hương.

Pha Chế Nước Hoa Thú Vị Như Thế Nào?

Và có một điều chúng tớ rất tự hào, đó chính là The OOLa Lab là thương hiệu tiên phong ứng dụng công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) vào trong pha chế nước hoa. Thật thú vị khi có sự kết hợp giữa một bên là nghệ thuật và một bên là công nghệ. Bằng cách phân tích những nguyên liệu và hương thơm khác nhau cùng với đầu vào dữ liệu sở thích, tính cách, cá tính của người dùng, The OOLa Lab sẽ giúp bạn tạo ra sản phẩm nước hoa với mùi hương phù hợp nhất. Không chỉ có thế, bằng công nghệ AI mới mẻ này, bạn sẽ còn có thể sáng tạo không giới hạn những mùi hương độc lạ khác thiết kế cho riêng bạn. Nghe đến đây bạn đã thấy cực tò mò về công nghệ mới lạ này chưa, nếu rồi thì hãy đến ngay The OOLa Lab để thử ngay nhé!

Pha Chế Nước Hoa Thú Vị Như Thế Nào?

Kết luận

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã phần nào hình dung ra được trải nghiệm pha chế nước hoa thú vị như nào rồi. Không chỉ đơn thuần là pha chế nước hoa, tại The OOLa Lab bạn còn được trải nghiệm nhiều thứ hay ho hơn thế nữa. Một lần ghé đến Lab chắc chắc bạn sẽ thích mê và The OOLa Lab sẽ trở thành một chốn bình yên cho bạn “trú ngụ” mỗi khi trên đường đời có những phút giây mệt mỏi, hay chỉ đơn giản là một nơi nhẹ nhàng, yên tĩnh thanh lọc tâm hồn bạn khỏi những xô bồ cả ngoài kia và cả trong tâm trí. Chúng tớ- The OOLa Lab luôn ở đây và chào đón bạn!